Hỗ trợ trực tuyến

    Kỹ Sư Lang - Khơi Thông Niềm Tin Thủy Sản Phú Yên !!!

 Kỹ Sư Lang - Khơi Thông Niềm Tin Thủy Sản Phú Yên !!!
 
Hiện nay, thời tiết diễn biến bất thường do nắng nóng kéo dài, một số địa phương lại xuất hiện mưa dông nên nhiều vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên vẫn bất ổn. Tình hình dịch bệnh trên thủy sản nuôi diễn biến phức tạp khiến người nuôi không an tâm cho đợt xuống giống mới. Nghề nuôi trồng thủy sản ở Phú Yên còn bấp bênh, thiếu giống tốt và kỹ thuật nuôi tiên tiến, khả năng phòng chống dịch kém, các vùng nuôi thường xảy ra dịch bệnh, giá cả thị trường tiêu thụ sản phẩm luôn biến động. Vấn đề bức thiết hiện nay là môi trường còn ô nhiễm nên thường xảy ra dịch bệnh.
Trong chuyến công tác vừa qua Công Ty Diên Khánh chúng tôi đến với Phú Yên hiền hòa, trù phú. Và đã có buổi hội nghị trao đổi kỹ thuật với các hộ nuôi, đưa nhanh các tiến bộ khoa học thân thiện môi trường, các biện pháp quản lý tiên tiến vào quy trình nuôi để bà con thành công đến cuối vụ, đạt năng suất cao và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiếp thêm động lực, niềm tin vào ngành thủy sản tương lai.
 Kỹ sư Lang đã khuyến cáo: Để hạn chế tác hại của thời tiết kèm theo độ mặn tăng cao tại các vùng nuôi, người nuôi thủy sản cần thường xuyên cấp nước mới đã qua xử lý bằng các sản phẩm sinh học O2-SS hoặc Supercharge  vào ao nuôi, nâng cao mực nước, ổn định nhiệt độ, hạn chế độ mặn tăng cao do nước trong ao bốc hơi. Việc thay nước cũng giúp giảm mật độ tảo trong ao, tránh gây thiếu oxy về đêm. Người nuôi cần kiểm soát kỹ lượng thức ăn hàng ngày, không để thừa, gây ô nhiễm môi trường ao nuôi. Định kỳ, người nuôi nên diệt khuẩn nước ao và duy trì tảo trong ao bằng Extradine 9000, O2-SW… tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học Hybactzyme để xử lý chất thải, tảo tàn… giảm tác hại các loại độc tố đối với thủy sản nuôi, tăng cường bổ sung các chất khoáng, vitamin, nhất là KCC, kaset C, khoáng tăng trọng phosphocal.. vào khẩu phần ăn để tăng sức đề kháng bệnh của thủy sản nuôi. Cần bố trí ao xử lý nước thải, bùn thải trước khi xả ra ngoài. Nếu phát hiện tôm có biểu hiện bất thường, nên nhanh chóng xử lý kịp thời và đúng quy trình phòng trị bệnh. Không nên xả nước thải từ các ao có tôm bị nhiễm bệnh trực tiếp ra hệ thống kênh cấp nước sẽ làm tăng mức độ ô nhiễm nguồn nước, phát tán mầm bệnh trong vùng nuôi.
Ngoài các sản phẩm uy tín, chất lượng của Kỹ sư Lang đã quá thân thuộc với các hộ nuôi như K.C.Conc 80, Benthos – V8, Số 1 cho gan Peptivit, Bộ 3 không lo chết sớm O2, Tinh tỏi Châu Phi Spirocy, Tăng trọng Oceanic Goldthì lần này bà con lại biết thêm nhiều sản phẩm mới, các biện pháp kỹ thuật hữu dụng cần thiết cho vụ đông xuân tạo thêm sự phấn khởi, chiến lược phát triển mới và hứa hẹn một vụ mùa mới bội thu.Seven NK