THƯƠNG HIỆU KỸ SƯ LANG ĐỒNG HÀNH CÙNG THỦY SẢN VĨNH THUẬN

 THƯƠNG HIỆU KỸ SƯ LANG ĐỒNG HÀNH CÙNG
THỦY SẢN VĨNH THUẬN-KIÊN GIANG VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO
Về với Kiên Giang vào những ngày cuối của tháng 11/ 2017 và cũng để kết lại chuỗi sự kiện Hội Thảo chuyên đề Thủy Sản, TGĐ Nguyễn Thanh Lang cùng Đoàn Kỹ sư Công ty Diên Khánh chúng tôi dừng chân là khu vực huyện Vĩnh Thuận
Do được thiên nhiên ưu đãi, điều kiện tự nhiên thuận lợi nên huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang là một trong những vùng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long phát triển mạnh nghề khai thác thủy sản. Trong đó, khai thác thủy sản biển chính là ngành kinh tế chủ lực
Đón Đoàn Công Ty Diên Khánh chúng tôi là những gương mặt tràn đầy niềm vui, niềm phấn khởi. Niềm tin ‘Được Mùa Được Giá’ đã trở lại với người nông dân Vĩnh Thuận sau một vụ tôm thắng lớn. Năm 2017, diện tích thả nuôi tôm của toàn huyện Vĩnh Thuận đạt hơn 23.500 ha, sản lượng đạt hơn 12.000 tấn. Ngoài ra, nông dân còn thu hoạch hơn 9.000 tấn cua, cá các loại. Nhờ sản lượng tôm tăng cao mà huyện đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp đề ra.
Trước kia, Vĩnh Thuận là một trong những huyện khó khăn của tỉnh Kiên Giang. Với điều kiện tự nhiên không thuận lợi cho trồng trọt, đất nhiễm phèn mặn, mỗi năm chỉ sản xuất được 1 vụ lúa. Giao thông cũng là điểm hạn chế của huyện. Giao thông đường bộ hoàn toàn không có, chỉ có giao thông đường thủy trên sông Trẹm và một số kênh đào giúp kết nối Vĩnh Thuận với các địa phương lân cận.
Kể từ khi đưa con tôm vào cơ cấu cây trồng vật nuôi, các mô hình sản xuất mới đã giúp cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống của người dân. Nhờ con tôm sú, tôm càng xanh, nhiều hộ nghèo ở Vĩnh Thuận đã thoát nghèo, cải thiện đáng kể mức sống của người dân. Đặc biệt, trong những năm gần đây, việc sử dụng các sản phẩm uy tín, chất lượng của Kỹ sư Lang đã quá thân thuộc với các hộ nuôi như K.C.Conc 80, Benthos – V8, Số 1 cho gan Peptivit, Tinh tỏi Châu Phi Spirocy, Tăng trọng Oceanic Gold Đặc biệt lần này bà con lại biết thêm nhiều sản phẩm mới nhập ngoại, phong phú về chủng loại và mẫu mã như Khoáng Dax đỏ Thái Lan xử lý cải tạo môi trường, S9 Pháp mát gan tăng trọng nhanh, V8- Zucan  giải độc nhanh, chống sốc, Super -V8 lắng tụ chất đục lơ lửng, tạo oxy, tạo tảo non, tạo màu nước lá chuối non, giảm khí độc … đã giúp tăng thêm thu nhập cho người dân, mở ra một hướng phát triển mới.
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi phương thức sử dụng sản phẩm của Công Ty Diên Khánh – Kỹ Sư Lang vào mô hình nuôi, thay đổi suy nghĩ và chịu khó tìm tòi, học hỏi, nhiều hộ dân nơi đây đã tự thoát nghèo, đóng góp quan trọng vào xây dựng kinh tế và phát triển xã hội của địa phương từng gặp rất nhiều khó khăn như Vĩnh Thuận.
 
DSC_5769
DSC_5770
DSC_5771
DSC_5772
DSC_5773
DSC_5774
DSC_5775
DSC_5776
DSC_5777
DSC_5778
DSC_5779
DSC_5780
DSC_5781
DSC_5782