Hỗ trợ trực tuyến

    Khai mạc Hội chợ thủy sản - thương mại Mekong 2013

 Tối 29/10, tại Trung tâm Thương mại Cửu Long tỉnh Cà Mau, Hội chợ thủy sản - thương mại Mekong 2013 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia do UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Bộ Công thương tổ chức. Đến dự có Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương Lê Hoàng Oanh và UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Dũng.

Theo Ban tổ chức: Hội chợ lần này mang nhiều ý nghĩa về phát triển và hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Là cơ hội cho các tỉnh, thành, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thương hiệu, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Chương trình khai mạc được tổ chức khá quy mô với những giai điệu mang đậm bản sắc văn hóa người dân Nam bộ, ca ngợi tình người, tình đất, những tiềm năng kinh tế đang được phát huy và cơ hội phát triển của ĐBSCL.

Hội chợ quy tụ trên 400 gian hàng của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp thủy sản, thương mại và 14 Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh, thành phố. Đây là điểm hẹn của liên kết giao thương, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh ổn định, bền vững./.

Kiên Giang / vietlinh.com.vn