HỘI NGHỊ TRI ÂN KHÁCH HÀNG TẠI TỈNH CẦN THƠ

 HỘI NGHỊ TRI ÂN KHÁCH HÀNG TẠI TỈNH CẦN THƠ
 
Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, nằm ở vị trí trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Từ hơn trăm năm trước, Cần Thơ được mệnh danh là Tây Đô – thủ phủ của miền Tây Nam bộ và giờ đây Cần Thơ đã trở thành đô thị loại 1, một trong 4 tỉnh – thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL và là vùng kinh tế trọng điểm thứ 4 của Việt Nam. Lợi thế của thành phố Cần Thơ không chỉ ở các lĩnh vực: hạ tầng đô thị ; hạ tầng giao thông; công nghiệp chế biến nông - thủy - hải sản; du lịch.....mà còn ở vị trí địa lý cho phép phát triển lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản.
Hiện nay, ngành nông nghiệp tại TP. Cần Thơ đã được bố trí mùa vụ trên cơ sở khung thời vụ kết hợp với biện pháp “Xuống giống né rầy, đồng loạt, tập trung cho từng vùng, từng cánh đồng”, chỉ đạo không xuống giống kéo dài, không để trên cùng một cánh đồng có nhiều trà lúa đan xen, đảm bảo thời gian giãn vụ tối thiểu là 3 tuần. Hiện tại, vụ lúa Thu Đông 2015 đã xuống giống đồng loạt nhưng do chịu ảnh hưởng của tình hình thời tiết nên nhiều sâu bệnh và các sinh vật gây hại đã xuất hiện ngoài đồng với tỷ lệ khá cao làm ảnh hưởng đến tiến trình sản xuất cây trồng của bà con tại nơi đây. Các sinh vật gây hại chủ yếu là rầy nâu, bệnh đạo ôn lá, sâu cuốn lá, sâu đục thân, hiện tượng lem lép hạt, ốc bưu vàng…..
Trước tình hình sinh vật gây hại trong vụ lúa Thu Đông 2015 tại TP. Cần Thơ, Công ty Diên Khánh đã tổ chức buổi tri ân khách hàng với mục đích hổ trợ tư vấn cho bà con về một số kỹ thuật trồng trọt cũng như mang đến các sản phẩm nhập khẩu chất lượng và uy tín nhằm giúp bà con có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong sản xuất. Ngoài ra, trong buổi tri ân khách hàng lần này bà con sẽ được thưởng thức chương trình văn nghệ hấp dẫn với sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh như: ca sĩ Cẩm Tú, NSUT Thanh Ngân và đặc biệt là bước nhảy độc đáo của ca sĩ Michael Lang.
Trong buổi hội nghị này, Kỹ Sư Lang sẽ tư vấn và giới thiệu đến bà con một số sản phẩm của công ty Diên Khánh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây trồng:
Đối với Rầy nâu: thường xuất hiện ở giai đoạn trỗ đến chắc xanh, rầy nâu hiện diện ngoài đồng chủ yếu ở giai đoạn ấu trùng tuổi 2-4 và rầy trưởng thành. Kỹ sư Lang khuyến cáo bà con sử dụng sản phẩm Rầy , rệp – G8 dạng sinh học với 3 hoạt chất Nitempiram, Imidacloprid, Lambda cyhalothrin sử dụng với liều lượng 15g/ bình 25 lít.
Bệnh đạo ôn, khô vằn, lem lép hạt: phát triển ở giai đoạn trỗ đều đến chắc xanh, ngoài ra còn do sạ dày và bón nhiều phân đạm. Khi cây lúa bị các bệnh này thì bà con nên sử dụng kết hợp bộ đôi G8 -TOP và NANO Đồng với liều lượng 18-20ml/ bình 25 lít hiệu quả sử dụng rất cao.


 

 
 
 

Đối với các loại sâu cuốn lá, sâu đục thân, sâu vẽ bùa, sâu tơ: đặc trị các loại sâu với các sản phẩm G8 dạng sinh học như: LUT 10.0, EMAGOL 12.5, TẬP KỲ 1.9EC, TẬP KỲ 3.6EC,….có cùng hoạt chất Methylamine Avermectin đặc trị tất cả các loại sâu gây hại trên diện rộng.
Tùy theo tình hình thực tế tại địa phương mà tiến hành diệt ốc bưu vàng theo từng giai đoạn sinh trưởng của lúa. Diệt ốc bưu vàng bằng sản phẩm G8 – ỐC ƠI LÀ ỐC  với hoạt chất Niclosamide, sử dụng với liều lượng 25g/ bình 25 lít hiệu quả sử dụng rất cao.
Trên những chân ruộng vừa thu hoạch lúa Hè Thu khuyến cáo nông dân vệ sinh đồng ruộng thật tốt, diệt cỏ bờ cỏ ruộng bằng THUỐC TRỪ CỎ KHÔNG CHỌN LỌC GLYPHOSATE SUPREMO VÀ CỎ CHÁY PARAQUAT QUASH dạng sinh học với liều lượng 1,2-2,5 lít/ha, phun chế phẩm TRICHODERMA – G8 với 2 tỷ tế bào nhằm tạo điều kiện cho gốc rạ mau phân hủy hạn chế hiện tượng ngộ độc hữu cơ khi nông dân xuống giống lúa trở lại.

 
 

 
Đối với lúa Thu Đông 2015 đã xuống giống: hướng dẫn nông dân bón phân NPK SINH HOC GIỮ ẨM đợt 1 sớm (từ 7-10 ngày sau sạ)để kích thích bộ rễ phát triển tốt, đẻ nhánh sớm, tạo cây lúa khỏe ngay từ đầu vụ, tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của môi trường, đồng thời sử dụng SILIPHOS với liều lượng 60ml/ bình 25 lít nhằm hạn chế ngộ độc hữu cơ, hạ phèn.
  
 
Ngoài ra, để cây lúa phát triển lá, rể, kích thích ra hoa, cứng cây, chắc hạt, to hạt, tăng trưởng nhanh… khuyến cáo sử dụng các sản phẩm V8 của Thái Lan: BOOM, GOLD, CALCI BORUM, KALI SỮA….

Một số hình ảnh trong hội nghị khách hàng tại Cần Thơ
 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

  

 

 

 

 

 

 CTV.ĐẶNG THỊ NGỌC ĐAN