Hỗ trợ trực tuyến

    CHUYÊN GIA THỨC ĂN TÔM GIỐNG V8 MỸ LÀM VIỆC TẠI MIỀN TRUNG

 CHUYÊN GIA THỨC ĂN TÔM GIỐNG V.8 CỦA MỸ LÀM VIỆC TẠI MIỀN TRUNG
 
Thức ăn tôm giống V8 của Mỹ - công nghệ viên nang capsule mới - đã được các công ty tôm giống khu vực miền trung đưa vào sử dụng.
 
Các chuyên gia của Tập đoàn Thức ăn V8 của Mỹ cùng với các kỹ sư của Công ty TNHHTMDV Diên Khánh - Nhà phân phối độc quyền Thức ăn V8 tại Việt Nam, vừa có chuyến đi công tác, thăm các Công ty sản xuất Tôm Giống tại Miền Trung.
 
Tại đây, Đoàn Công tác đã đến thăm từng Trại sản xuất Tôm Giống, đến gặp lãnh đạo và anh em kỹ thuật từng Trại  Giống, tìm hiểu thực tế việc sử dụng Thức ăn V8 của Mỹ trong 10 năm qua, như: V8 ZOEA, V8 LARVA No.1, V8 LARVA No.2, V8 LARVA No.3, V8 FLAKE,...Đồng thời, các chuyên gia cũng đã phân tích, chỉ rõ hơn tính ưu việt của dòng sản phẩm Thức ăn Tôm giống cao cấp của Tập đoàn V8 sản xuất theo công nghệ CAPSULE mới, vừa được các Công ty Tôm Giống đưa vào sử dụng trong thời gian qua. Đó là các sản phẩm: V8 CAR.#1, V8 CAR #1, V8 ZM.
 
SS2
SS3
SS4
 
 Hình ảnh trại tôm giống SS
Tiếp chúng tôi tại khu sản xuất Tôm giống của mình, anh Ân - Giám đốc Công ty Tôm Giống SS, ở tại Thôn Lạc Sương 1, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận, vui vẻ cho chúng tôi biết: nhiều năm qua, công ty sử dụng thức ăn V8 của Mỹ đem lại kết quả cao. Các loại thức ăn V8-ZOEA, V8-LARVA No.1, V8-LARVA No.2, V8-FLAKE chất lượng tốt và ổn định, giá cả phù hợp.

Mới đây, công ty đã mạnh dạn đưa vào sử dụng thức ăn V8 mới vào quy trình sản xuất tôm giống của công ty cho thấy chất lượng sản phẩm tốt. Đó là các sản phẩm: V8 CAR#1, V8 CAR#2. Đặc biệt, V8 CAR#1 chất lượng rất tốt. Kích thước hạt rất nhỏ, phù hợp với tôm giai đoạn Nauplius chuyển qua Zoea. Tỉ lệ tôm sống đạt cao. Tôm rất sung. Nước không bị dơ. Tuy nhiên, anh em vẫn còn lúng túng trong việc xác định định lượng cho tôm ăn như thế nào cho phù hợp.
Sau khi nghe anh Ân trao đổi, ông Prasan và ông Grishda Lungka - chuyên gia Thức ăn Tôm Giống V8 của Mỹ đã tìm hiểu kỹ qui trình sản xuất tôm giống ở đây, và đã giới thiệu, phân tích, nêu rõ những ưu điểm nổi bật của dòng Thức ăn Tôm giống V8 mới, đồng thời hướng dẫn anh em kỹ thuật trại giống về cách sử dụng và liều lượng sử dụng Thức ăn V8 mới này.

Theo các chuyên gia V8, thức ăn tôm giống mới gồm các sản phẩm: V8 CAR#1, V8 CAR#2 và V8 ZOEA – ZM, được sản xuất theo công nghệ CAPSULE mới, có ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác.

Công nghệ CAPSULE có những ưu điểm nổi bật như sau:
-         Viên thức ăn đầy đủ dinh dưỡng có một lớp bao bọc bên ngoài. Khi cho thức ăn vào bể giống, thức ăn không bị tan ra ngoài môi trường nước, khi vào trong ruột tôm, viên thức ăn này tan ra giúp cho đường ruột tôm hấp thu được trọn vẹn. Như vậy, viên thức ăn V8 CAR#1, V8 CAR#2 này vừa đảm bảo cho đường ruột tôm hấp thu tốt, vừa không làm dơ nước.
-         Về thành phần dinh dưỡng, đảm bảo cho tôm giai đoạn Nauplius chuyển qua Zoea phát triển tốt, tăng khả năng miễn dịch, tiêu hóa thức ăn tốt, tăng sức đề kháng, tăng kích thước cho tôm. Tôm dài hơn, nặng hơn, tỉ lệ sống đạt cao hơn.
-         Bên cạnh đó, thức ăn V8 – ZM có chất lượng cao, giúp cho các trại giống thay thế nhiều loại thức ăn khác, đảm bảo giá rẻ hơn, tỉ lệ tôm giống zoea chuyển qua post đạt cao hơn và tôm phát triển tốt hơn.
Sơ đồ hình ảnh thức ăn viên nang CAPSULE V.8 của Mỹ
image001
 
 
image002
 
image007 

Theo sơ đồ hình ảnh, thức ăn viên nang
CAPSULE V8 của Mỹ có lớp bao bọc bên ngoài, khi cho vào bể tôm giống cho tôm ăn, viên thức ăn này không tan trong môi trường nước, không làm dơ nước.
 
Khi vào ruột tôm, dưới sự tác động của môi trường đường ruột tôm, viên thức ăn này tan ra, giúp cho ruột tôm hấp thu được trọn vẹn dinh dưỡng trong viên thức ăn này.

 TOÀN LỘC PHÁT
 Hình ảnh trại tôm giống Toàn Lộc Phát
Anh Vinh - Giám đốc Công ty Tôm Giống Toàn Lộc Phát - ở tại Thôn Khánh Tường, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận cho biết: ở Công ty có nhiều kỹ thuật phụ trách nhiều Trại Tôm Giống khác nhau, nhưng hầu hết anh em ở đây đều dùng thức ăn V-8 của Mỹ làm chủ lực. Như các sản phẩm V8-ZOEA, V8-LARVA No.1, V8-FLAKE.
  
Công ty Tôm Giống HAVICO HT có 2 khu sản xuất, công suất đạt trên 1 tỉ con giống mỗi năm. Anh Hùng – Giám đốc Công ty vui vẻ tâm sự: Công ty chúng tôi đang xài thức ăn V8-ZOEA, thức ăn cho Mysis (V8-LARVA No.1, V8-LARVA No.2), và V8-FLAKE dùng cho tôm post. Chất lượng thức ăn V8 tốt hơn nhiều sản phẩm khác. Ở đây, anh em chúng tôi rất chuộng thức ăn V8, bởi vì đã sử dụng quen và chất lượng rất ổn định trong nhiều năm qua.
Tại buổi gặp gỡ với các chuyên gia Thức ăn V8 của Mỹ, anh Hùng cũng đã tìm hiểu kỹ về cách sử dụng Thức ăn V8 dạng hạt vi nang sản xuất theo công nghệ CAPSULE mới này và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

 TRƯỜNG THỊNH
 Hình ảnh trại tôm giống Trường Thịnh
Công ty Tôm Giống Trường Thịnh có số lượng bể tôm giống khá lớn, với 2 khu sản xuất, mỗi khu có 15 trại, mỗi trại có từ 16 đếm 20 bể tôm giống. Anh em kỹ thuật cho biết: ở đây ngày nào cũng sử dụng thức ăn V8 của Mỹ. Mỗi tháng nhập trên 10 thùng thức ăn V8-ZOEA. Chất lượng thức ăn V8-ZOEA tốt và luôn ổn định. Tôm phát triển tốt và không bị dơ nước.
Giai đoạn tôm post ở đây sử dụng khá nhiều sản phẩm V8-FLAKE. Công ty đề nghị với các chuyên gia của V8 sản xuất thêm loại sản phẩm V8-FLAKE có màu đen. Bởi vì nhiều khách hàng nuôi tôm thịt ưa chuộng tôm giống có ăn thức ăn này.

 XUÂN BẢY
 Hình ảnh trại tôm giống Lê Xuân Bảy
Công ty Tôm Giống Lê Xuân Bảy - là nơi sử dụng thức ăn V8 của Mỹ ngay từ những ngày đầu tiên nhập về và sử dụng liên tục, ổn định gần 10 năm nay. Tại đây, anh em kỹ thuật cũng đã có hướng đưa vào sử dụng thức ăn V8 công nghệ CAPSULE mới V8 CAR#1, V8 CAR#2 và V8 ZOEA – ZM để thay thế các sản phẩm khác hiện nay.

 ĐÔNG THÀNH
ĐÔNG THÀNH2
ĐÔNG THÀNH3
ĐÔNG THÀNH4
ĐÔNG THÀNH5
 Hình ảnh trại tôm giống Đông Thành
Anh Đen – Công ty Tôm Giống Đông Thành: Cùng với việc thường xuyên xài V8 – ZOEA, V8-ZOEA, V8-LARVA No.1, V8-LARVA No.2, V8-FLAKE, cũng đã đưa vào sử dụng Thức ăn V8 công nghệ viên nang CAPSULE - V8 CAR#1 cho biết: nước sạch và chất lượng tôm tốt.
  
Công ty Tôm Giống GROBEST sử dụng khá nhiều các sản phẩm thức ăn tôm giống V8 của Mỹ.
 
Anh Việt – Công ty Tôm Giống Nam Mê Kong sử dụng thường xuyên thức ăn V8, cho biết: V8 – ZOEA có tảo và đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo zoea đạt tỷ lệ sống cao, phát triển tốt. V8-LARVA No.1 chất lượng tốt, sắc tố tôm đẹp, con mysis đẹp, tôm sung. V8-FLAKE có giá thành phù hợp, đường ruột tôm post tốt.

 ĐẠI NAM
ĐẠI NAM 2
 Các chuyên gia Tập đoàn Thức ăn V8 của Mỹ làm việc tại Công ty Tôm Giống ĐẠI NAM

 Thuận Hải
THUẬN HẢI2
 Hình ảnh trại tôm giống Thuận Hải
Anh Bân – Công ty Tôm Giống Thuận Hải – Xã Vĩnh Tân, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận: Sử dụng thức ăn V.8 của Mỹ ngay từ đầu đến nay, và thức ăn V8 (V8-ZOEA, V8-LARVA No.1, V8-LARVA No.2, V8-FLAKE) chiếm 50% lượng thức ăn dùng cho Trại.
Đặc biệt, tại đây, anh Thế, Kỹ thuật của Công ty đã đưa vào sử dụng Thức ăn V8 mới, công nghệ CAPSULE (V8 CAR#1, V8 CAR#2). Anh Thế cho biết: Tôm phát triển tốt, tỉ lệ tôm sống đạt cao, con zoea có đường phân rất đẹp, zoea mập, sung, sáng da, màu nước sạch và rất chuẩn.

 Trung sơn
Trung sơn - Bực lở
Các chuyên gia Tập đoàn Thức ăn V8 của Mỹ làm việc tại Công ty Tôm Giống TRUNG SƠN – BỰC LỞ

VIỆT ÚC2 
Hình ảnh trại tôm giống Việt Úc
Công ty Tôm Giống Việt Úc thường xuyên sử dụng Thức ăn V8 của Mỹ, nhất là sản phẩm V8-FLAKE. Công ty đang có hướng đưa vào sử dụng Thức ăn V8 công nghệ CAPSULE (V8 CAR#1, V8 CAR#2).

 THIÊN PHÚ
THIÊN PHÚ2
THIÊN PHÚ3
Các chuyên gia Tập đoàn Thức ăn V8 của Mỹ làm việc tại Công ty Tôm Giống Thiên Phú
 
 
 THIÊN LONG
Các chuyên gia Tập đoàn Thức ăn V8 của Mỹ làm việc tại Công ty Tôm Giống Thiên Long
 
 
ĐỨC HUY 
Hình ảnh trại tôm giống Đức Huy
Anh Huy – Công ty Tôm Giống Đức Huy – Xóm Bảy, Xã Vĩnh Tân, Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận: Sử dụng 90% sản phẩm V8 – ZOEA cho giai đoạn zoea. Giai đoạn Mysis, cho ăn V8-LARVA No.1, V8-LARVA No.2 tôm đẹp, màu nước tốt.

Công ty Tôm Giống Nam Miền Trung – Anh Dương Văn Thảo – Giám đốc Kỹ thuật cho biết: Công ty sử dụng 30% thức ăn tôm giống V8 – ZOEA của Mỹ.
Công ty quan tâm đến vấn đề chất lượng của thức ăn chứ không quan tâm nhiều đến vấn đề giá cả. Bởi vì quan tâm đến vấn đề chất lượng thức ăn tôm giống để nâng cao chất lượng con tôm giống, tạo nên thương hiệu, giữ vững và nâng cao  thương hiệu lâu dài cho công ty.
Sắp tới, Công ty có hướng đưa vào sử dụng qui trình sản xuất tôm giống theo thức ăn tôm giống V8 mới của Mỹ ( Thức ăn V8 công nghệ CAPSULE: V8 CAR#1, V8 CAR#2 và V8 ZOEA – ZM).
Ông Prasan - chuyên gia của Tập đoàn V.8 của Mỹ trao đổi kỹ thuật với anh Dương Văn Thảo – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Tôm Giống Nam Miền Trung.
PV: ANH THƯ